Lòng tham của con người đang hủy hoại môi trường

Lòng tham của con người đang hủy hoại môi trường

Lòng tham của con người phải chịu trách nhiệm về một loạt thảm họa môi trường trên toàn cầu, các lãnh đạo tôn giáo phát biểu trước Ngày Môi trường thế giới của Liên Hiệp Quốc, 5-6.

Trong thông điệp phát hành gần đây trước ngày nâng cao nhận thức về môi trường, Đức Giám mục Matthias Ri Iong-hoon của Suwon, chủ tịch Ủy ban Công lý và hòa bình của các giám mục Hàn Quốc nói chủ nghĩa tiêu thụ, coi thường giá trị sự sống và chủ nghĩa khoái lạc bị đổ lỗi cho thảm họa nhà máy điện hạt nhân gần đây ở Nhật Bản và Dự án bốn dòng sông gây tranh cãi của chính phủ Hàn Quốc.

Linh mục Stephen Yang Ki-suk, thư ký Ủy ban Môi trường của các giám mục Hàn Quốc, buộc tội chính phủ đã không rút ra bài học từ thảm họa nhà máy điện hạt nhân Fukushima.

Ngài nói chính phủ vẫn đang tìm cách tăng sản lượng điện hạt nhân trong nước từ 30% lên 59% vào năm 2030.

Trong khi đó Hội đồng các Giáo hội Tin Lành toàn quốc (NCCK) và Phong trào Bảo vệ môi trường Kitô giáo Hàn Quốc tổ chức một nghi thức chung kỷ niệm Ngày Môi trường thế giới tại Seoul hôm 25-5.

Tại nghi thức này, mục sư Hwang Moon-chan, chủ tịch Ủy ban Sự sống và đạo đức của NCCK cũng đổ lỗi cho lòng tham của con người về những thảm họa môi trường trên thế giới.

Ông cảnh báo con người đang hướng tới sự hủy diệt và sẽ không có đường quay lại “nếu chúng ta không nỗ lực sống hài hòa chung với các loài thụ tạo khác”.

Ngày Môi trường thế giới được Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc phát động năm 1972 nhằm nâng cao nhận thức về môi trường và khuyến khích hành động mang tính quần chúng và chính trị để bảo vệ thế giới tự nhiên.

Theo TGPSAIGON.NET