Môi trường và “Màu sắc của Gió”

Môi trường và “Màu sắc của Gió”

WGPSG -- Mùa đầu tiên của chương trình truyền hình Asia’s Got Talents 2015 (Tìm kiếm tài năng châu Á) đã kết thúc vào ngày 14-5-2015 ở Philippines, trong đó, một trong những chiến thắng cao nhất đã thuộc về nhóm múa bóng El Gamma Penumbra của Philippines.

Trên nền ca khúc  Colors of the Wind (Màu sắc của Gió), El Gamma Penumbra đã thể hiện một tiết mục đầy ý nghĩa, chuyển tải một thông điệp thật sống động về bảo vệ môi trường và tôn vinh Mẹ thiên nhiên.

Phần thi vô cùng xuất sắc của El Gamma Penumbra đã khiến cho bộ tứ giám khảo và tất cả người xem có mặt tại khán phòng phải đứng dậy hưởng ứng và không tiếc lời khen ngợi.

El Gamma Penumbra đã chọn nhạc nền là bài hát Colors of the Wind, một ca khúc làm say đắm lòng người nghe với những ca từ thật tuyệt vời: “Bạn có thể hát với tất cả những giọng ca của núi rừng trùng điệp không? Bạn có thể vẽ tranh với tất cả các màu sắc của những ngọn gió không? Bạn biết không, mỗi tảng đá, mỗi  thân cây và từng sinh vật đều có sự sống, có hồn thiêng, và có tên tuổi. Mưa bão và những dòng sông là anh em của tôi. Con diệc, con cò và rái cá là bạn bè của tôi. Tất cả chúng tôi kết nối với nhau trong một vòng tròn bất tận…”

Rất nhiều người không hiểu được tình nghĩa anh em bạn bè giữa con người với thiên nhiên, cây cỏ và muông thú nên đã sẵn sàng phá huỷ chúng cách tàn nhẫn. Nhóm múa El Gamma Penumbra đã dùng thân thể của mình tạo những điệu múa tuyệt diệu, vẽ nên những cảnh thiên nhiên rất tươi đẹp, nhưng cũng mô tả được việc tàn phá môi trường rất tàn bạo của con người: tiêu diệt động vật hoang dã bằng súng đạn, tàn sát sinh vật biển bằng chất nổ, làm ô nhiễm không khí bằng khói xe chen chúc đầy các đô thị và khí thải công nghiệp mịt mờ cả khu phố, xả rác một cách bừa bãi vô ý thức, đốn cây phá rừng hàng loạt, tạo ra lũ lụt và bao nhiêu thiên tai khủng khiếp… Nhưng khi con người ý thức được vai trò của mình đối với thiên nhiên, bắt đầu chăm chút các anh em thụ tạo khác của mình, thì vũ trụ bỗng như những cây non xanh dễ thương, vươn lên tươi đẹp như những nụ cười hạnh phúc của Mẹ thiên nhiên, làm ngất ngây lòng người…

Cám ơn nhóm múa bóng El Gamma Penumbra rất nhiều! Ước gì sứ điệp của họ về bảo vệ môi trường và tôn vinh Mẹ thiên nhiên được mọi người lắng nghe. Ước gì mọi người hiểu rằng phá huỷ môi trường là một tội ác, tích cực bảo vệ môi trường là trách nhiệm của mọi người, và thờ ơ với trách nhiệm này là có tội với thế hệ tương lai cũng như với chính xã hội hôm nay.

 

Theo TGPSAIGON.NET